NHẬT KÝ NGÀY CHỦ NHẬT CỦA MỘT FOUNDER

8:30 Sáng
Mắt lờ đờ mở không lên sau một đêm cày cuốc rang tôm với team để ra ý tưởng mới đến tận 3h sáng. Cơ mà sáng nay có cái hẹn với một thằng bạn làm startup ở Sinpapore về để thọ giáo lúc 9h nên vẫn phải cố gắng lết xác dậy.

9:15 – 11:30 Sáng
Ngồi chém gió chém mây với nó liên tục về startup đã chạy được 6 tháng của mình. Kể với nó về việc đi pitching khắp nơi để tìm kiếm investor nhưng sao khó quá, chả thằng nào quan tâm. Không biết ý tưởng của mình có bị gì hay không. Nó chỉ ngồi cười, rồi phang cho 1 câu: “Sao mày cứ toàn đổ lỗi cho ý tưởng vậy? Sao không xem lại mày?”

12:00 Trưa
Không dám rủ nó đi ăn cùng vì đang kẹt tiền. Ngồi vừa gặm dĩa cơm bụi vừa nghĩ về câu nói của nó: “Chắc mình có vấn đề thật”

NHẬT KÝ NGÀY CHỦ NHẬT CỦA MỘT FOUNDER
1:00 – 3:30 Chiều
Lôi cổ mấy đứa trong team ra quán tiếp tục bàn về ý tưởng lúc khuya. Bàn tới bàn lui cuối cùng cũng không đến được đâu. Thấy tinh thần đứa nào cũng nản nản chả biết sao, nửa năm rồi mà cũng chả có tiến triển gì nhiều so với ban đầu

4:00 Chiều
Ghé qua cái workshop “Ý tưởng startup triệu đô” xem thử nó nói gì. Được tầm 30′ thì về. Sao những cái “ý tưởng” đó nó xa vời quá, chắc chả dành cho mình đâu.

6:00 Tối – Lại đi ăn dĩa cơm 20k của bà trong xóm bán

7:00 Tối
Ngồi review lại công việc tháng rồi. Đọc lướt qua vài dòng tít trên báo. Quyết định tìm vài thông tin mà thằng bạn lúc sáng nó bảo lên mạng search thử.

Search xong một vòng não muốn nhũn hẵn ra. Té ra ý tưởng của mình khối thằng khác nó áp dụng trên thế giới và fail từ cách đây cả chục năm rồi. Giờ mới ngồi đây mà làm thì chắc số phận cũng chả khác gì tụi nó.

11:30 Tối
Quyết định hôm nay đóng máy sớm. Ra ban công ngồi nghĩ về cuộc nói chuyện với thằng bạn lúc sáng và đống tài liệu mới đọc.

Chắc đến lúc phải thay đổi rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s