Câu chuyện tuyển dụng lập trình viên ở Việt Nam cho startup ở Singapore

Công ty mình từ Singapore có đăng tuyển một số vị trí lập trình viên ở Việt Nam. Bên mình cũng có nhiều kỳ vọng là sẽ có thể lập được một đội dev ở Việt Nam vì chỉ tốn có 2 giờ bay từ Singapore về Việt Nam. Sẵn thêm trong công ty hiện tại đã có đến 7 devs người Việt.

Mình cũng hăm hở đăng tuyển trên Vietnamworks, ITviec, và những job platform khác. Nhưng mà gặp phải nhiều chuyện mình thấy khá thú vị:
1. CVs của các bạn thường viết 4-5 trang và có quá nhiều thông tin râu ria (ngày tháng năm sinh, nguyên quán, dân tộc, …)
2. CVs thì lúc nào cũng bảo là 4-5 năm kinh nghiệm làm việc. Nhưng mà chả bảo giờ nói cụ thể là công việc A thì làm gì, đạt được gì, tầm ảnh hưởng đến công ty như thế nào, etc.

Nhưng mà mình cũng cần người, quan trọng là cũng muốn là cái dự án ở văn phòng ở VN này chạy suông sẻ nên cố gắng thấy bạn nào có chút tiềm năng thì mình cứ cho làm test của công ty.

Gửi email bảo test thì một bạn với 7 năm kinh nghiệm nhảy vào bảo là không mún làm test, mún nói chuyện trực tiếp với lại director của công ty, không muốn nói chuyện với mình vì nghĩ mình chỉ là một ‘junior HR’ –> Buồn 5ph. Mà trong cái email bạn này viết thì sai 4-5 lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn thích hay không thích công việc thì cũng cố gắng đừng tỏ ra “chảnh” vì không công ty nào tuyển bạn nếu mà bạn không làm việc tốt được với mọi người.

tuyen-dung-lap-trinh-vien-cho-startup-singapore

Xong còn lại 3 bạn nhảy vào làm test. Bài test có 2 câu dễ, một câu khó. 2 câu dễ thì gần như là câu hỏi về giải thuật mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ hỏi nếu ko phải là test mà là lúc phỏng vấn trực tiếp. KQ là 2 bạn được 0 / 190 điểm và một bạn được 1 / 190. Mình “đỗ vỡ” … Xong mình tham khao với nhiều người thì nói chung là thực trạng outsourcing ở VN là công ty thường tuyển “thợ bảo gì làm nấy” nên chả bao giờ dạy kỹ / test kỹ mấy kiến thức cơ bản về thuật toán đâm ra các bạn cũng ỷ lại.

Tất nhiên đây cũng chưa hẳn là toàn cảnh của thị trường lập trình viên ở Việt Nam vì mình chạy recruitment cũng chỉ được 2 tuần. Nhưng mà may là mình cũng có nhiều mối quan hệ ở VN về thị trường lập trình viên. Gặp một người nước ngoài khác vào VN tuyển ng thì chỉ có bơi thôi …

Mọi người nghĩ cách giúp mình với. Ví dụ như mình cũng chạy bên team Grokking Vietnam có hỗ trợ làm CV critics nếu các bạn cần hoàn thiện CV hơn. Nhưng mà hiện tại số lượng bạn gửi CV về cũng thấp … Nói chung là sẽ cố gắng hết sức support thị trường developers ở VN nhưng mà có nhiều cái làm mình “bất lực” …

(Ngoc Tran)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s