BlackBerry ngưng bán điện thoại di động?

Hình như nhiều người đang nhầm lẫn thông tin BlackBerry ngưng nghiên cứu và sản xuất phần cứng, smartphone với việc ngưng bán phần cứng, smartphone.

Cho đến hiện tại, BlackBerry chưa công bố thông tin nào liên quan tới việc ngưng kinh doanh smartphone BlackBerry. Họ chỉ không tự sản xuất, hạn chế nghiên cứu và thiết kế, mọi thứ giao cho bên thứ 3 gia công, sản xuất lắp ráp như hiện tại là TCL.

Các sản phẩm này vẫn là smartphone của BlackBerry, có logo BlackBerry, thiết kế và chất lượng đều do BlackBerry quyết định duyệt hay không. Dĩ nhiên phần mềm cũng vậy. Tuy nhiên mình vẫn chưa rõ liệu hãng có tiếp tục ra mắt sản phẩm nào chạy BlackBerry 10 nữa hay không, hay là chỉ chạy Android mà thôi.

blackberry-ngung-ban-dien-thoai-di-dong

Đối với smartphone BlackBerry chạy Android, họ vẫn giữ một số đặc trưng nhưng rất nhiều người luôn tự cho rằng mình là fan cứng của BlackBerry và nhận định BlackBerry chạy Android là mất chất. Nếu là fan BlackBerry thực thụ, thì ko chỉ thích xài BlackBerry và rành rọt các tính năng ẩn, đọc vanh vách các dòng máy, mà còn phải hiểu quan điểm và tư duy của những người làm BlackBerry, không phải cái gì họ cũng đúng, thực tế thì sai lầm khá nhiều, nhưng nhìn chung là tỉ mỉ, cũng có mất đi một số điểm đặc trưng nhưng không phải không còn. Ví dụ như vật liệu của các máy BlackBerry thường có dạng bền, ko dễ vỡ… và còn nhiều nguyên tắc khác.

Tuy nhiên Dtek60 sẽ có mặt lưng kính, có vẻ là lần đầu tiên họ cho ra một sản phẩm không còn tuân theo nguyên tắc solid như trước đây.

Nói chung nhiều bạn mong muốn BlackBerry tiếp tục làm ra BlackBerry 10 cho các bạn xài và mặc kệ hãng làm sao để vận hành các nhà máy Mexico, Malaysia… nhân công, cung ứng, thuế má, điều hành, nghiên cứu và phát triển R&D… trong khi “số lượng” các bạn thì không bao nhiêu…

(Thien Hai)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s