Đánh giá iPhone 7: Chiếc điện thoại tốt nhất Apple từng làm

1. Thiết kế: Đối với mình iPhone luôn có cái gì đó rất đẹp, mỗi lần cầm lên là có hứng làm việc, iPhone 7 cũng không ngoại lệ, thậm chí còn rất khác. Mặc dù có thiết kế không đổi so với 6/6s, nhưng đường cắt ăngten nay đã được bẻ cong và gọn hơn rất nhiều tạo cho mặt lưng cảm giác liền mạch cân đối, phần lồi camera nay được cắt tinh xảo vào khung nhôm không còn nhô ra vô duyên nữa. Bản màu đen mờ mình đang xài là một tuyệt tác trong chế tạo của Apple, mức độ hoàn thiện rất cao, liền lạc, tổng thể, và các chi tiết rất nhỏ được chỉnh chu rất tinh tế. Khi tắt màn hình, iPhone 7 là một cái gì đó thực sự đẹp, một hòn đá huyền ảo.

2. Camera: Mình chụp hình bằng iPhone rất nhiều, dĩ nhiên là cũng có cái máy android hay máy ảnh khác. Nhưng chất lượng ảnh trên iPhone luôn ổn, dễ xài, nhanh gọn, và đẹp. Cộng thêm kho ứng dụng chỉnh hình chất lượng, muốn có hình đẹp, camera iPhone luôn sẳn sàng. Camera iPhone 7 là một bản nâng cấp rất đáng giá, vì sao? phần này hơi công nghệ một chút (khẩu độ lớn f/1.8, tăng thêm 1 thấu kính 6 so với 5 như trước, chống rung quang học, đèn flash true tone 4 bóng, chụp gam màu rộng, cảm biến giữ nguyên 12mgx nhưng 60% nhanh hơn, và 30% tiết kiệm hơn) có thể cái này sẽ nhiều bạn không hiểu. Nhưng camera iPhone 7 sẽ tốt cỡ nào so với đời trước. Mình có chụp thử và so sánh, kết quả ban đầu test cho thấy chất lượng ảnh rất đẹp, màu sắc nhiều hơn, zoom vào thấy rõ chi tiết tốt hơn, chống rung quang học phát huy tác dụng tuyệt vời, lưu hình nhanh hơn thấy rõ, khung ảnh rộng hơn thu, và hơn nữa camera trước tốt một cách xuất sắc (7mgx so với các đời trước).

3. Hiệu suất: Chip A10 Fusion là một con quái vật! hầu hết các tác vụ (mở đóng facebook, messenger, instagram, chụp ảnh, xuất thử 1 đoạn film 4K, đều nhanh, và gọn. iOS 10 còn là một hệ sinh thái giúp phát huy tác dụng hết của A10, mọi thứ đều nhanh, rất nhanh, nhanh, và mượt mà.

4. Màn hình: điều đáng tiếc là màn hình iPhone 7 vẫn giữ nguyên độ phân giải cũ, nhưng Apple đã nâng cấp lên tấm nền mới, màn hình mới rất đẹp, trong veo, màu sắc đậm đà hơn, chi tiết, không hiểu sao khi so với 6s Plus cũ của mình, có cảm giác nét hơn, mặc dù điểm ảnh trên 6s Plus cao hơn 7 rất nhiều. Bạn nào chuẩn bị mua 7, khi nhìn vào màn hình sẽ thấy yêu ngay! đẹp, nó là màn hình LCD tốt nhất mà mình từng thấy.

danh-gia-dien-thoai-iphone-7

5. Âm thanh: iPhone 7 là chiếc iPhone đầu tiên có loa kép, kết quả khi so với đt cũ. Chất âm vang, rõ ràng, tạo cảm giác 3D, nổi, và tuyệt vời.

6. Pin: Pin iPhone 7 rất tốt, Apple đã không điêu khi nói nó tốt hơn 6s, đúng là nó tốt thật. Có cảm giác sụt % lâu hơn 6s Plus, máy không nóng, ko ấm, nhờ chip A10 tiết kiệm điện, và iOS 10 tối ưu năng lượng. Pin iPhone 7 không hoàn hảo nhưng rất tốt.

7. Nút home kì cục: nút home mới không còn là nút vật lý nữa, nó là một mặt phẳng cứng, bên dưới có hệ thống phản hồi xúc giác (TapTic Engine). Khi chạm nó rung lên giả lập tiếng bấm nút home hồi xưa, hơi lạ, và kì dị. Cần thời gian để làm quen, mình không hay xài vì toàn xài nút home ảo, tâm lý vẫn sợ bị hư. Sau này sẽ đổi thói quen.

8. Giắc cắm 3.5mm?: Apple bỏ khe cắm nghe nhạc rồi, bây giờ chỉ còn mỗi cổng lightning, cá nhân mình không hay nghe nhạc bằng lỗ cắm 3.5mm, toàn nghe bằng máy walkman cũ, nên ko quan tâm lắm. Nhưng bỏ để chuyển cho công nghệ mới thì ủng hộ, như vậy sau này đỡ rối rắm hơn, cái cổng đó sắp mừng thọ 100 tuổi rồi.

Bài đánh giá mình làm khách quan, theo cảm nhận riêng, đứng với tiêu chí một người yêu công nghệ, không tôn thờ Apple, hay nâng bi. Họ làm điện thoại tốt, đơn giản, nhưng vẫn còn nhiều khuyết điểm. Cá nhân mình cũng xài Android, không có cái nào là tốt nhất, những điểm Android ăn tiền thì Apple lại không có, Những điểm Apple hoàn thiện thì Android vẫn chưa với tới được. Anyway, ngày đẹp trời ngồi nâng niu em 7, cách 5-10’ lấy khăn lau 1 lần cho đẹp, tại đẹp quá mà, những tháng ngày giành giụm chắc chiu đem cho tình yêu công nghệ hết, bởi dân yêu hi-tech thiệc khổ ;( bởi ai nói mình đại gia chắc đụt dô mỏ cho rụng răng, cám ơn và xin hết.

(Thanh Minh)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s