Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác cô đơn?

Tôi đã từng đọc một bài báo về phóng viên người mỹ Sam Parker – ông tự nhốt mình trong rừng sâu 1 tháng, cách ly hoàn toàn thế giới bên ngoài và trải nghiệm cuộc sống của mình theo một cách riêng. Thời gian đầu ông rất hoảng loạn, vì không có một sự tương tác nào với thế giới, với con người ngoài kia, và vì ông sợ sự cô đơn. Nhưng ngày cuối cùng rời bỏ cuộc sống đó, ông đã khóc vì nhớ.

Còn bạn, đã bao giờ bạn trải qua cảm giác cô đơn? Và bạn có thể chịu đựng sự cô đơn tuyệt đối đó trong bao lâu? Nghĩa là hoàn toàn tách ly với cuộc sống và thế giới bên ngoài, với trang thiết bị máy móc hiện đại, không một sự tương tác với con người.

Mặt trái của các thiết bị thông minh tác động đến thế giới nội tâm của người trẻ hiện nay, đó là khi sự phụ thuộc của bạn vào chúng càng nhiều, bạn càng sợ cảm giác cô đơn. Dù là niềm vui, hạnh phúc, nỗi buồn, sự sợ hãi, hay bất kì cảm xúc, bất kì điều gì xảy đến, chúng ta đều có nhu cầu chia sẻ với thế giới xung quanh, bất kể có ai quan tâm hay không. Không được gặp mặt, không tương tác với nhau qua bất kì một thiết bị thông minh nào, không tiếp xúc với máy tính, điện thoại, internet, bạn sẽ không biết phải làm gì với 24 tiếng đồng hồ của bản thân.

Bạn đã bao giờ bạn trải qua cảm giác cô đơn?
Thực chất, khi bạn rơi vào trạng thái một mình, là lúc lúc trí não bạn ghi nhớ sâu sắc nhất những việc đã xảy ra, là thời điểm bản ngã của bạn lên tiếng. Đọc một quyển sách tâm đắc vẫn đang còn dở dang, viết thư tay cho một người bạn thân thiết, viết nhật ký, suy nghĩ về những dự định tương lai… hay nói một cách khác, đây là khoảng thời gian lí tưởng để thực hiện tất cả những việc dành cho thế giới nội tâm mà có thể bạn đã bỏ bê bấy lâu.

Đã bao lâu rồi bạn chưa để bản thân rơi vào trạng thái cô đơn để có thể tận hưởng mọi thứ theo cách riêng của mình? Như đi cafe một mình, tắt điện thoại để tận hưởng một quyển sách, và thật sự quên đi mọi thứ xung quanh… 🙂


Bài : FB Năm Mười Mười Lăm
Ảnh : Thiện Nguyễn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s