8 điều nên làm thời sinh viên

8 điều nên làm thời sinh viên, làm được hết mấy cái này bạn quá giỏi luôn.

1. Giỏi tiếng Anh cho bằng được. Cùng là một loại công việc nhưng có tiếng Anh có khi lương gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Ra trường cũng vậy.

2. Đi du lịch nước ngoài, Thailand/Malay/Sing chẳng hạn. Hoặc có thể tham gia các chương trình trao đổi văn hoá, thực tập sinh tại nước ngoài. Mấy cái này khó gì đâu, chẳng qua các bạn không biết thôi chứ có quá nhiều cơ hội luôn.

3. Tự nuôi sống được bản thân mình bằng thu nhập làm thêm hoặc kinh doanh. Những bạn này rất đáng nể. Ngoài ra đi làm thêm ở các công ty nhỏ to các kiểu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm. Nhớ là đi làm thêm hoặc tham gia các câu lạc bộ/tình nguyện thì đừng tham gia chỉ để có gạch đầu dòng trong CV mà hãy thực sự làm được một điều gì đó bằng trí tuệ và công sức của mình.

4. Thức giấc ở một trong những nơi nghèo khó xa xôi hiểm trở nhất cả nước với các chương trình tình nguyện. Để trân trọng cuộc sống của chính mình hơn và để biết rằng có rất nhiều người cần giúp đỡ. Đi về tự dưng bạn sẽ thấy bớt kêu ca hơn.

8 điều nên làm thời sinh viên
5. Học một môn nghệ thuật nào đó như âm nhạc hoặc nhảy. Bạn thú vị hơn thì càng nhiều người muốn chơi với bạn :D. VD như mấy cô nhảy đẹp nhìn rất mê ly.

6. Đọc nhiều sách, ra trường không còn nhiều hơi mà đọc đâu bạn. Hãy bồi bổ trí tuệ trong thời sinh viên thật nhiều.

7. Có những người bạn là người nước ngoài. Điều này vui và thú vị khỏi nói.

8. Có người yêu. T.T. Tớ chẳng làm được điều này hồi đó, thật là đáng tiếc. Những mối tình sinh viên đạp xe đạp dễ thương đáng yêu làm sao.

Comment số điều bạn làm được nào.

(Nguyễn Hiệp Step Up).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s