4 nguyên tắc Bạn cần biết để bảo vệ thông tin tài chính trực tuyến

Nhằm giúp mọi người bảo mật được các thông tin tài chính trực tuyến, Ngân hàng Á Châu ACB cung cấp thông tin về 4 nguyên tắc an toàn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng trên internet.

4 nguyen tac an toan bao ve tai chinh truc chuyen

  1. KHÔNG Truy cập vào đường link được gửi qua tin nhắn, email, mạng xã hội,…Chỉ thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến tại website chính thức ACB https://online.acb.com.vn và thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến bằng thẻ ACB tại các website có biểu tượng Verified by Visa và/ hoặc MasterCard SecureCode.
  2. KHÔNG Cung cấp thông tin bảo mật: tên đăng nhập, mật khẩu truy cập tài khoản trực tuyến/thẻ, mã xác nhận OTP,… cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào.
    ACB không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng khai báo thông tin cá nhân qua điện thoại/tin nhắn/email.
  3. CẦN Đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn thông báo thay đổi số dư tự động của ngân hàng để giám sát các biến động trên tài khoản cá nhân /thẻ.
    ACB chỉ chấp nhận thay đổi số điện thoại nhận OTP SMS hoặc thay đổi phương thức xác thực (OTP SMS/Token/CA) khi chính chủ tài khoản đến yêu cầu trực tiếp tại các chi nhánh ACB.
  4. KHÔNG Lưu tự động các thông tin đăng nhập khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Luôn nhớ đăng xuất/ thoát khỏi chương trình khi không sử dụng. Hạn chế sử dụng máy tính công cộng để thực hiện giao dịch trực tuyến.

Theo Ngân hàng Á Châu ACB.

Lưu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s