Thông báo xét duyệt Học bổng khởi nghiệp Tony Buổi Sáng 2016

Tiền bán sách, sau khi hoàn thành sứ mạng 1 triệu cây chùm ngây cho học sinh miền núi rồi, bây giờ tiền hem biết làm gì tiếp theo, admin bèn trao hành bổng. Học bổng thì thường quá, học giỏi hem có ý nghĩa gì nhiều, học sinh du học bằng học bổng thì phần lớn ở lại (cũng tốt cho cá nhân bạn đó thôi chứ cộng đồng hem tốt). Nhưng một bạn được hỗ trợ khởi nghiệp, thì bạn tạo ra công ăn việc làm cho bao nhiêu bạn khác. Biết đâu trong 100 người nhận hành bổng, sẽ có những thiên tài có thể xây dựng những đế chế kinh tế như Apple, Samsung, Boeing Airbus của Việt Nam về sau.

xet duyet hoc bong tony buoi sang nam 2016

 

Điều kiện nộp hồ sơ xét duyệt Học bổng khởi nghiệp Tony Buổi Sáng 2016:

1. Độc giả Tony Buổi Sáng trên mọi miền tổ quốc. Ưu tiên học sinh trường nghề, sinh viên ngành kỹ thuật tự thành lập cơ sở sản xuất, hoặc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch ở các tỉnh. Ví dụ học trung cấp cơ khí, tự mở xưởng sản xuất đinh, ốc, vít, bù lông, xe đạp. Học điện tử và khởi nghiệp sản xuất vi mạch, bán dẫn. Học dệt may mở xưởng dệt lụa, kéo sợi. Học nông lâm trồng nấm, cấy mô, ghép cây lạ có hiệu quả kinh tế. Hoặc thanh niên nông thôn đứng ra phát triển đặc sản địa phương hay khôi phục làng nghề truyền thống. Hoặc làm farm tour tổ chức cho Tây gặt lúa, hái cà phê,…vừa lấy tiền của Tây, vừa giúp bà con trong làng trong xã có thêm thu nhập từ dịch vụ homestay.

2. Các bạn gửi câu chuyện khởi nghiệp về “tonybuoisang@gmail.com” để các admin gần nhất liên hệ xác nhận. Sản phẩm và gương phấn đấu của các bạn sẽ được đăng trên Tony Buổi Sáng cho bạn trẻ học tập noi theo.

Nếu mình nghĩ mình là người tài năng, kiểu học giỏi nhất xã, nhất huyện, nhất tỉnh thì nên tạo ra những nhà máy/nông trường/nông trại/resort… giúp dân địa phương có việc làm. Nếu mình nghĩ mình là tài năng của dòng họ thì cũng ráng mở cái xí nghiệp bé bé xinh xinh để giải quyết hết con cháu cho chúng nó có công ăn việc làm. Cách từ thiện tốt nhất là giúp người khác cơ hội, trong đó cơ hội việc làm ngay tại quê hương là cách từ thiện The best of the best.

Chúc các bạn trẻ có những suy nghĩ thông thoáng, tích lũy đạo đức, vốn, kiến thức, kinh nghiệm để khởi nghiệp. Tìm kiếm cơ hội sản xuất thay thế hàng nhập khẩu. Người Nhật, người Hàn, người Trung, người Thái…cũng chẳng giỏi giang gì hơn mình đâu, chỉ là “tinh thần sản xuất”, “tư duy làm chủ” của họ cao hơn mình mà thôi.

Mình chỉ có 1 lần tuổi trẻ để vẫy vùng thôi, đừng an phận thủ thường loay hoay ở thành phố lớn miết thì uổng lắm. Cả 5-6 năm rồi, mà nhận thấy tài năng mình tầm tầm, chỉ dừng lại ở việc góp 1 chiếc xe máy làm tắc đường thì thôi mạnh dạn về quê khởi nghiệp đi các bạn trẻ.

“Sáng xách xe đi, tối xách về
Một ngày như hàng vạn ngày qua
Đang quẹt Iphone thì bạn gọi.
“Nhậu hem?”, liền nói “Chút tao ra”.

Theo Tony Buổi Sáng blog.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s